< }); Truyền Hình FPT | Xu Hướng Phát Triển Công Nghệ Truyền Hình Trên Thế giới

0962.002.275

Home / FPT Play HD / Xu Hướng Phát Triển Công Nghệ Truyền Hình Trên Thế giới

Xu Hướng Phát Triển Công Nghệ Truyền Hình Trên Thế giới

Xu Hướng phát triển của công nghệ truyền hình thế giới

     Để truyền hình có thể phát triển thì nó phải phục vụ tốt cho nhu cầu “tiêu thụ” nội dung của khách hàng. Nhìn sang lĩnh vực công nghệ thông tin và công nghệ viễn thông nói chung, ta thấy công nghệ máy tính (từ PC, laptop, máy tính bảng), công nghệ điện thoại di động thông minh (smartphone) kết hợp với công nghệ mạng mà đặc trưng là Internet (có dây, không dây…) đã phục vụ cực kỳ tốt cho mục tiêu này. Do vậy, các công nghệ này phát triển rất mạnh.
Truyền hình nếu không theo kịp với xu thế chung của thời đại thì sẽ không thể giữ được vị thế của mình như xưa, cái thời mà mọi người khi về tới nhà là tìm cách ngả lưng, bật máy thu hình, vừa nghỉ ngơi vừa xem tin tức cũng như cái chương trình vui chơi giải trí. Đó là vì những nội dung mà trước kia màn hình TV là độc quyền thì nay người ta đều có thể thưởng thức bằng các thiết bị không phải là máy thu hình như máy tính, điện thoại di động…Vậy công nghệ truyền hình có chịu thụ động để cho thị trường của mình bị thu hẹp không? Xin thưa, hoàn toàn không. Bằng chứng là hiện nay công nghệ truyền hình đang cố gắng hoàn thiện mình để phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Những bằng chứng của việc này là:

1. Cố gắng cung cấp các chương trình hay với chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội mà các công nghệ khác khó sánh bằng. Cụ thể đó là truyền hình có độ phân giải cao (HDTV) và siêu cao (Super HDTV), truyền hình nổi (3DTV); âm thanh đa kênh (5.1, 7.1).

2. Cung cấp nội dung truyền hình trên các thiết bị khác nhau (TV, màn hình máy tính, điện thoại di động). Thực hiện truyền hình 3 màn nhằm đảm bảo cho người xem có thể “tiêu thụ” nội dung bằng bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu, vào bất cứ thời điểm nào (anydevice, anwhere, anytime).

3. Ứng dụng công nghệ tương tác để làm sinh động nội dung nhằm hấp dẫn khán giả.

4. Nghiên cứu và thực hiện công nghệ “Truyền hình thông minh” (SmartTV) nhằm đảm bảo cho máy thu hình (TV) giữ vai trò chủ đạo cho các thiết bị giải trí trong gia đình, chiếc máy thu hình là một thiết bị đa phương tiện đáp ứng rất nhiều yêu cầu sử dụng của khách hàng.

     Các công nghệ này chỉ có thể trở thành hiện thực khi truyền hình dựa trên các thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại, đó là công nghệ số, công nghệ mạng, công nghệ viễn thông, công nghệ quản lý khoa học … cả bằng phần cứng và phần mềm, cũng như tuân thủ tốt các nguyên tắc quy định chung của pháp luật.

Check Also

Chương trình khuyến mại ngày 8/3

Gói cước internet và truyền hình được 99% chị em phụ nữ yêu thích và …